Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021
blog

Season Pass Là Gì? Kinh Nghiệm Khi Chọn Mua Đĩa Season Pass

Season Pass Là Gì? Kinh Nghiệm Khi Chọn Mua Đĩa Season Pass

Season pass là gì ? Cách mua và kinh nghiệm chọn mua đĩa season pass để chơi game. Xem ngay

Tìm hiểu về DLC

Tìm hiểu về DLC

Để trả lời câu hỏi season pass là gì, trước tiên, chúng ta cần hiểu được DLC là gì. DLC là một thuật ngữ xuất hiện mà bạn có thể bắt gặp rất nhiều trong con đường game thủ của mình nhưng không phải ai cũng biết tác dụng của nó là gì. DLC là viết tắt của cụm từ “Downloadable Content ”, có nghĩa là tải thêm nội dung của game.

Sau khi phát hành game, để giữ chân người dùng lâu hơn, một số hãng game sẽ phát triển thêm một số nội dung game, màn game mới. Các nội dung mới này được nhà sản xuất phát hành theo một số hình thức cho tải miễn phí hoặc bán (tuỳ thuộc vào các chính sách của nhà phát hành game)

Tuy nhiên, chúng ta có thể sẽ thắc mắc giữa DLC và update. Chúng tôi xin làm rõ như sau:

  • Update: là những bản cập nhật nhỏ để sửa lỗi game, cải thiện chất lượng game,…
  • DLC: là những cập nhật thêm vào những nội dung game mới vào những nội dung game đã có sẵn thay vì tạo ra một game mới hoàn toàn

Downloadable Content

Có thể nói, DLC có quy mô lớn hơn rất nhiều có với các bản update. Cũng vì thế, phần lớn các gói DLC sẽ được nhà phát hành game bán, và để chơi các phần nội dung mở rộng này, người dùng phải bỏ tiền ra để mua và download về. Như vậy, nếu người dùng đã vô tình quá đam mê với một tựa game nào đó, thì chắc chắn chúng ta sẽ cố gắng làm mọi cách để có thể mua thêm các gói DLC của tựa game đó. Đây là một trong những chiến lược kinh doanh khá hiệu quả của các nhà phát hành game.

Điều này làm một số người e ngại khi đã bỏ một số tiền khá lớn để mua đĩa game, rồi lại phải bỏ tiền ra để mua thêm các DLC nữa. Tuy nhiên, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi các gói DLC này chỉ là có nội dung thêm dành cho những người chơi đã hoàn thành game gốc. Toàn bộ cốt truyện cũng như nội dung game hoàn toàn được giữ nguyên và đều được truyền tải hết trong phần game gốc

Vậy Season pass là gì ?

Vậy Season pass là gì

Season pass sinh ra để giúp người chơi không cần phải suy nghĩ quá nhiều trong việc trải nghiệm một tựa game. Tức là chúng ta không phải phải đắn đo xem có nên mua thêm các DLC hay không bởi lẽ, khi mua các đĩa game season pass, bạn đã có quyền tải các DLC một cách hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên, các đĩa game như vậy sẽ có giá thành cao hơn các đĩa game thông thường. Nhưng nếu tính tổng việc bạn mua game thường và các gói DLC, thì giá của một đĩa game season pass sẽ rẻ hơn.

Các mặt hạn chế của đĩa Season pass

Các mặt hạn chế của đĩa Season pass

Giả sử, một đĩa game được bán ra với giá 90$ cùng dự kiến sẽ có 5 gói DLC với giá mỗi gói là 10$. Như vậy nếu bạn mua toàn bộ game và các gói DLC sẽ hết tổng 140$.
Tuy nhiên, một đĩa game season pass cho tựa game này chỉ có giá là 120$. Như vậy, chúng ta sẽ tiết kiệm được 20$.

Phải chăng season pass là một món hời của mọi game thủ?

Phải chăng season pass là một món hời của mọi game thủ?

Sự thật lại không như vậy. Phần lớn việc chúng ta mua season pass để có thể tiết kiệm hơn so với khi mua các gói DLC. Tuy nhiên, kế hoạch phát hành các gói DLC được các nhà sản xuất công bố hoàn toàn có thể không được như dự kiến. Trong tương lai, có thể có rất nhiều lý do để những kế hoạch đó bị đổ vỡ và các gói DLC sẽ không được tung ra đúng theo như dự định. Như vậy, chúng ta đã bỏ tiền ra để mua lại những thứ không tồn tại trên đời?

Không chỉ thế, việc chúng ta mua một game là gì? chính là từ quảng cáo, từ cảm nhận của người khác, và có thể có khả năng rất lớn là khi chúng ta trải nghiệm các tựa game này, chúng ta không thực sự thích như chúng ta tưởng tượng. Và thậm chí, chúng ta còn chả chơi hết phần game gốc chứ không nói đến các gọi nội dung mở rộng.

Vì thế, trước khi quyết định một đĩa game season pass, chúng ta cũng cần suy nghĩ một chút để có thể không cảm thấy hối hận về sau

Kinh nghiệm khi chọn mua đĩa season pass

Kinh nghiệm khi chọn mua đĩa season pass

Đầu tiên, chúng ta nên tìm hiểu nhà phát hành các tựa game đó có uy tín cao, có đủ lớn không. Bởi lẽ, các nhà phát hành game có uy tín, khi đưa ra một kế hoạch phát hành, thì nó sẽ có tỷ lệ thực hiện hoàn thành cao hơn.

Sau đó, chúng ta cũng nên tìm hiểu, hoặc xem review về tựa game chúng ta định mua liệu có thực sự hợp với phong cách của mình hay không. Liệu chúng sẽ đủ cuốn hút để chúng chơi đến tận những DLC cuối cùng.

Nếu một tựa game đáp ứng được cả 2 yếu tố trên, vậy chúng ta hãy mua ngay một em season pass và chiến luôn mà không cần suy nghĩ quá nhiều.

Lời khuyên của chúng tôi

Nếu bạn là một game thủ không quá dư dả tài chính, chúng tôi luôn khuyên bạn mua các đĩa game thông thường rồi sau đó mới quyết định có nên mua các gói DLC hay không vì các lý do sau:

  • Chi phí bỏ ra ban đầu thấp hơn. Việc mua một đĩa game đã có giá thành khác cao và nhiều người phải cố mới đủ tiền mua một đĩa cơ bản, và việc mua season lại là một khó khăn lớn hơn, mang nhiều rủi ro hơn.
  • Sau khi trải nghiệm tựa game gốc, chúng ta hoàn toàn có thể quyết định mua một vài hoặc tất cả các gói DLC sau.

Xem thêm:

Tuy nhiên, nếu bạn dư dả tài chính, hãy cứ mua season pass và không cần suy nghĩ gì thêm.

Leave a Response