Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021
blog

Playstation Plus Là Gì? Các tính năng của Playstation Plus

Playstation Plus Là Gì? Các tính năng của Playstation Plus

Nhiều người dùng đang có ý định nâng cấp phiên bản Playstation hiện tại lên dịch vụ Playstation Plus. Vậy Playstation Plus là gì? Phiên bản này sở hữu những cập nhật và tiện ích như thế nào? Hãy cùng senpaigamer tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có cái nhìn chính xác nhất về Playstation Plus nhé!

Playstation Plus là gì?

Ngày xưa, muốn chơi game trên các loại máy chơi game chuyên dụng thì người chơi phải mua các loại đĩa của game đó, cho vào máy rồi trải nghiệm trò chơi. Nhưng với sự phát triển và tiến bộ vượt bậc của công nghệ và mạng Internet, ngày nay người chơi không cần phải ra tận cửa hàng mua đĩa game mà có thể chơi ngay trên máy Playstation có kết nối Internet.

Playstation Plus là gì?

Muốn chơi được một số game online trên các loại máy của Sony như PS4, PS5, … người chơi cần phải nâng cấp tài khoản từ miễn phí lên trả phí sử dụng hàng tháng hoặc đóng trước cả năm. Tài khoản mặc định của người chơi được gọi là Playstation Network (viết tắt là PSN) và sau khi nâng cấp, nó có tên là Playstation Plus (viết tắt là PS Plus).

Khi đăng ký nâng cấp tài khoản lên PS Plus do Sony cung cấp, người chơi có thể nhận được nhiều gói khuyến mãi hoặc giảm giá chi phí hàng tháng. Ngoài ra người chơi cũng được trải nghiệm các trò chơi trực tuyến đến từ Sony một cách tốt nhất. Đa phần các trò chơi online này là những trò chơi hot và được nhiều người chơi yêu thích trên toàn thế giới.

Playstation Plus

Người chơi có thể thanh toán các khoản phí hàng tháng hoặc hàng năm của PS Plus theo hai cách. Cách đầu tiên đó là người dùng có thể mua trực tiếp thẻ Playstation Plus có gia hạn sẵn theo tháng hoặc theo năm tại các cửa hàng chính hãng, sau đó người dùng sẽ nhập mã số thẻ vừa mua vào máy Playstation của mình.

Cách thứ hai đó là người chơi có thể mua thẻ Playstation Gift Card, sau đó nạp trước vào tài khoản rồi mới thanh toán Playstation Plus. Nhiều người chơi chọn cách thứ hai vì ngoài tiền gia hạn PS Plus, người chơi cũng thừa ra một khoản đủ để mua game hoặc các phụ kiện trong game mà không cần thanh toán quá nhiều lần.

Các tính năng của Playstation Plus

Các tính năng của Playstation Plus

Khi nâng cấp lên tài khoản Playstation Plus, người chơi sẽ được trải nghiệm những tính năng độc quyền như sau:

Chơi game trực tuyến

Chơi game trực tuyến

Khi sở hữu tài khoản PS Plus, người chơi có thể kết nối với các server game được quản lý bởi chính Sony để chơi game trực tuyến. Nhiều trò chơi hot hiện nay sẽ được chia làm hai phần: phần chơi offline và phần chơi online. Thông thường, phần chơi online sẽ hấp dẫn và nhiều thử thách hơn so với phần chơi offline. Và để trải nghiệm được trọn vẹn ở phần chơi online, người chơi cần phải có tài khoản PS Plus mới có thể tiếp tục tiến trình game.

Lưu trữ game trực tuyến trên đám mây

Lưu trữ game trực tuyến trên đám mây

Thông thường, khi người dùng chưa chơi hết game mà vẫn muốn lưu lại để chơi trên thiết bị khác, người dùng sẽ phải sao chép file của game đó lên một thiết bị USB và chuyển sang thiết bị khác. Nhưng với tài khoản PS Plus, người dùng không cần phải thực hiện những thao tác phức tạp trên mà vẫn lưu được tiến trình game. Với sự trợ giúp của công nghệ lưu trữ đám mây, người chơi có thể mở game ở bất cứ đâu, trên bất cứ thiết bị nào.

Ngoài ra, khi người chơi để máy ở chế độ nghỉ ngơi, máy cũng tự cập nhật và nâng cấp các phiên bản mới nhất của trò chơi. Việc này giúp người dùng giảm được tối đa thời gian chờ đợi khi nâng cấp trò chơi theo cách thủ công.

Nhận game miễn phí

Người chơi có thể được nhận từ hai đến ba trò chơi hoàn toàn miễn phí hàng tháng nếu sở hữu tài khoản PS Plus của riêng mình. Tuy nhiên khi người chơi hủy gói PS Plus, các game này sẽ tự động khóa lại. Người chơi chỉ có thể sử dụng lại những trò chơi được tặng miễn phí khi gia hạn lại tài khoản PS Plus.

Nhận game miễn phí

Mặc dù nghe có vẻ vô lý, nhưng với số tiền mà người chơi phải bỏ ra để mua máy PS4 có chứa những game trên còn cao hơn số tiền mà người chơi gia hạn tài khoản PS Plus vì với tài khoản đó, người chơi có thể vừa chơi game online, vừa chơi những game có sẵn trong máy PS4. PS Plus sẽ giúp người chơi trải nghiệm được nhiều điều thú vị hơn và nhiều trò chơi trực tuyến hấp dẫn với mức giá hợp lý.

Ưu đãi giảm giá khi mua game

Ưu đãi giảm giá khi mua game

Bên cạnh tính năng nhận game miễn phí hàng tháng, người chơi sở hữu tài khoản PS Plus còn được ưu đãi giảm giá lên tới 75% khi mua game trực tuyến. Vào một ngày nhất định trong tuần, Sony sẽ có những chương trình giảm giá cho các game digital. Nhưng có một số game chỉ người dùng sở hữu tài khoản PS Plus mới có thể mua với giá khuyến mãi. Còn đối với những trò chơi đã được gắn giảm giá sẵn, những người dùng với tài khoản PS Plus sẽ được mua với giá khuyến mãi sâu hơn nữa.

Ví dụ như tựa game nổi tiếng God of War, có thời điểm người chơi sở hữu tài khoản có thể mua với giá chỉ khoảng 67$, trong khi giá gốc của tựa game này lên tới 149$.

Xem thêm:

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về Playstation Plus mà người chơi cần nắm được nếu muốn sở hữu chiếc máy chơi game thế hệ mới đến từ Sony. Mong rằng người chơi sẽ có những phút giây giải trí thật vui vẻ và đáng nhớ khi trải nghiệm các trò chơi trực tuyến với PS Plus.

Leave a Response