Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021
blog

Playstation Now là gì? Cấu hình để sử dụng Playstation Now

Playstation Now là gì? Cấu hình để sử dụng Playstation Now

Playstation Now là gì“? Playstation là cái tên đã không còn xa lạ đối với nhiều thế hệ game thủ. Xuất hiện lần đầu tiên vào ngày 3 tháng 12 năm 1994, Playstation (PS) nhanh chóng thống lĩnh thị trường game trong nhiều năm trời. Suốt 20 lịch sử phát triển của mình, dòng máy Playstation đã có cho mình một lượng fan khổng lồ. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để sở hữu cho riêng mình một chiếc PS2, PS3 và gần đây là PS4 (PS4 có mức giá từ 10 đến 12 triệu đồng ở thời điểm mới ra mắt tại Việt Nam). Vậy có cách nào khác để game thủ có cơ hội trải nghiệm và đắm chìm trong thế giới giải trí dòng máy game console này mang lại khi điều kiện không cho phép họ sở hữu máy PS riêng. Hãy cùng Senpaigamer tìm hiểu về dịch vụ Playstation Now!

Playstation Now là gì?

Playstation Now là gì?

Trước hết hãy nói về lợi ích của dịch vụ Playstation Now. Với gói dịch vụ này, người dùng có thể thoải mái chơi game các dòng PS2, PS3, PS4 trên PC mà không cần giả lập. Ngoài ra bạn cũng có thể tiết kiệm một số tiền lớn để mua bảng quyền game bằng cách sử dụng dịch vụ này chơi game trực tiếp nếu đã sở hữu cho mình PS4 hoặc PS5. Playstation được biết đến như một dịch vụ stream game giúp game thủ dễ dàng chơi game trực tiếp trên PS4, PS5 và PC.

Hãy hình dung dịch vụ này hoạt động tương tự như Netflix. các tác vụ sẽ được xử lý hầu hết trên máy chủ, và người chơi chỉ cần tương tác với game thông qua kết nối Internet. Hiện nay Sony đa hỗ trợ lên tới 750 tựa game thuộc dòng máy PS2, PS3 và PS4 trong gói dịch vụ Playstation Now. Người dùng sẽ trả phí hàng tháng giống với thuê bao truyền hình cáp hàng tháng, kết nối với app và trải nghiệm những tựa game tuyệt đỉnh Sony mang lại.

playstation now cho pc

Nếu bạn là một người yêu thích game, hay theo dõi tin tức về thế giới game, hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua cái tên Stadia của Google. Được ví như phiên bản Netflix trong ngành công nghiệp game, nền tảng này cho phép bạn chơi game nhưng không cần máy chơi game. Game thủ sẽ tương tác trực tiếp với game được truyền tải thông qua trình duyệt. Với nguyên lý này dù game có đồ hoạ khủng thế nào game vẫn không yêu cầu cấu hình cao. Playstation Now cũng có nguyên tắc hoạt động giống với Stadia, nghĩa là người dùng sẽ không cần tải game về máy.

choi playstation bang macbook

Cấu hình để sử dụng Playstation Now

Cấu hình để sử dụng Playstation Now

Dịch vụ Playstation Now hoạt động hoàn toàn khác so với giả lập PS4. Trên thực tế cấu hình của PS4 là khá cao nên sẽ mất một thời gian nữa để hoàn thiện chạy game trên PC hoặc trình giả lập PS4. Mặc dù trên Youtube xuất hiện khá nhiều video với từ khoá giả lập PS4, phần lớn những video đó được làm bằng Playstation Now hoặc chức năng Remote Play PS4 với mục đích câu view. Vì vậy để tránh lãng phí thời gian tìm kiếm giả lập PS4, hãy thử dịch vụ Playstation Now để có trải nghiệm tốt nhất những tựa game độc quyền Playstation.

Như đã đề cập ở trên, dịch vụ này không yêu cầu một cấu hình thật mạnh vì mọi thứ đều được stream trên máy chủ Sony. Tuy vậy, máy tính của bạn cần đáp ứng cấu hình tối thiểu sau để không ảnh hưởng đến quá trình truyền tải hình ảnh HD cũng như ảnh hưởng đến các game thủ cùng chơi online khác:

cau hinh playstation now

  • Windows 7 (SP1), 8.1 hoặc 10
  • Core i3 2.0 GHz
  • Ổ cứng 300MB dung lượng trống
  • 2GB RAM
  • Card âm thanh, cổng USB

Bên cạnh đó game thủ cũng cần trang bị cho mình tay cầm PS4 hoặc PS5 để chơi game PS Now trên PC.

Giá dịch vụ Playstation Now

Giá dịch vụ Playstation Now

Mức giá của gói dịch vụ công bố tại thị trường Mỹ là 19,99$ mỗi tháng, một mức giá không hề rẻ. Tuy nhiên nếu sử dụng gói 1 năm mức giá chỉ còn 99$ tương đương 8,33$ / tháng (khoảng 200.000 đồng). Đổi lại bạn sẽ có quyền truy cập mọi lúc mọi nơi với thư viện game khổng lồ với đầy đủ bản quyền và không tốn thêm chi phí nào khác.

Ngoài ra Sony cũng cho phép bạn dùng thử 7 ngày trước khi đăng ký gói dịch vụ. Nhờ đó game thủ có thể trải nghiệm free các game của Sony đồng thời kiểm tra độ ổn định đường truyền Internet có đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ

Link mua: tại đây

Dịch vụ tuyệt vời dành cho PS4 và PS5

Dịch vụ tuyệt vời dành cho PS4 và PS5

Xem thêm:

Đối với các game thủ không có điều kiện sở hữu máy PS4 và PS5, dịch vụ PS Now giúp họ có cơ hội tạm thời trải nghiệm trước lúc bản giả lập PS4 ra mắt. Tuy nhiên đối với game thủ đã có cho mình máy PS4, PS5, Playstation Now thực sự là một gói dịch vụ nên trải nghiệm ngay trên con máy của mình. Thứ nhất với 130.000 đồng trên tháng khi đăng ký gói 1 năm, game thủ đã có cho mình 750 tựa game đình đám của Sony để thỏa sức trải nghiệm. Thứ hai việc sử dụng gói PS Now trên PC không thể mang lại cảm giác chân thực như chơi game trên chính máy PS kết nối với TV màn hình rộng. Đặc biệt vào tháng 5 này, theo thông tin từ Twitter của Playstation, 3 tựa game miễn phí sẽ được tặng trong gói dịch vụ Playstation Now. Ba tựa game bao gồm: Streets of Rage 4, Jump Force và Nioh.

Leave a Response