Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021
blog

Hướng Dẫn Chơi PES Bằng Tay Cầm Như Cao Thủ

Hướng Dẫn Chơi PES Bằng Tay Cầm Như Cao Thủ

PES là viết tắt của cụm từ Pro Evolution Soccer, có nghĩa là game bóng đá thể thao điện tử. Nếu là một người yêu thích bóng đá và trò chơi điện tử thì cái tên này có lẽ không quá xa lạ. Được ra mắt lần đầu năm 2001 bởi nhà phát hành KONAMI tại Nhật Bản, Các phiên bản đầu tiên của PES được tạo ra để có thể chơi trên các máy chơi game console PS3 và PS4. Dưới đây là hướng dẫn chơi PES bằng tay cầm cực đơn giản cho anh em.

pes 2020

PES đã trải qua hơn 20 phiên bản khác nhau kể từ ngày đầu ra mắt tới nay. Hiện tại, trong phiên bản mới nhất, cầu thủ Philippe Coutinho – cầu thủ đang khoác áo Barcelona, đang vinh dự là đại diện toàn cầu của tựa game này.

Trải qua gần 20 năm phát triển, hiện nay, PES được rất nhiều game thủ trên thế giới yêu thích và lượng người chơi mới cũng tăng lên không ngừng nghỉ. Không chỉ vậy, với sự phát triển vượt bậc của các dòng máy tính cá nhân, PES cũng đã được điều chỉnh lại để có thể chơi game trên PC. Như vậy, có thể bạn không thể sở hữu 1 chiếc PS3, PS4, …, nhưng với một chiếc máy tính cá nhân, bạn hoàn toàn có thể chinh phục trò chơi này. Không chỉ vậy, bạn có thể chơi game thông qua bàn phím hoặc bạn cũng có thể mua một chiếc tay cầm để có thế có những trải nghiệm chơi game giống với bản gốc nhất.

cach choi pes 2021

FIFA và PES khác nhau như nào?

FIFA và PES khác nhau như nào?

Nếu như, vào thời điểm cách đây chục năm, thị trường game bóng đá có thể nói là không một tựa game nào khác vượt mặt được PES. Tuy nhiên, FIFA hiện tại đang nổi lên khá nhanh và dần chiếm lại thị trường của PES. Trải qua nhiều năm, thi trường của 2 hãng game dần phân cực. Các tựa game FIFA thường được chơi trên máy tính cá nhân, chú trọng vào tăng trải nghiệm người chơi sử dụng PC để chơi game, còn PES thì thường được các game thủ phong cách game console ưa chuộng.

Hai hãng game này cũng rất chịu chi khi liên tục mua bản quyền đội bóng, chú trọng hình ảnh, hoạt ảnh, tăng chất lượng đồ hoạ, cải thiện tính chân thực, …. Đây có thể được coi như 2 con hổ và sư tử trong rừng xanh, cả hai mạnh, cả 2 đều là người dẫn đầu và cả hai đều có những địa phận riêng của mình.

Cách đá PES 2019 dành cho người mới bắt đầu.

Cách đá PES 2019 dành cho người mới bắt đầu.

Có thể nói, không quá khó để bắt đầu làm quen với tựa game PES nói riêng cũng như các game console nói chung bởi lẽ tay cầm chơi game này không có quá nhiều nút. Tuy nhiên để quen và thành thục cách sử dụng tay cầm, nhớ được các tổ hợp phím thì lại tốn rất nhiều thời gian. Nhưng sau khi bạn đã làm quen được các nút cơ bản, việc chơi trên các tay cầm khác nhau cũng không tạo ra quá nhiều khó khăn cho bạn. Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu cách sử dụng tay cầm để đá PES

Cách chơi pes cho người mới

Tay cầm chơi PES được chia thành 2 thành phần bên trái và bên phải. Mỗi bên đều có 2 nút đằng trước và điều khiển bằng ngón trỏ. Trước mặt tay cầm, mỗi bên sẽ có 4 nút. Bên trái sẽ là 4 nút di chuyển, còn bên phải sẽ là 4 nút điều khiển hành động như: chuyền bóng, sút bóng, chuyền dài,… tuỳ trong từng tình huống, tuỳ từng tổ hợp phím, các một nút sẽ mang lại nhiều chức năng khác nhau trong việc điều khiển cầu thủ.

Ngoài ra, trên tay cầm còn có 2 cần điều khiển, giúp cho mọi người có thể tùy chỉnh phong cách chơi, cả người thuận tay phải và tay trái đều có thể dễ dàng sử dụng. Trên một số tay cầm còn có thêm nút điều khiển chuột và một số nút bật tắt nguồn khác nhau.

Các kỹ thuật cơ bản trong PES

Các kỹ thuật cơ bản trong PES

Để bắt đầu làm quen với một game PES, người chơi cần nắm được một số kỹ thuật cơ bản sau đây.

Thao tác tấn công cơ bản:

Thao tác tấn công cơ bản:

Thao tác phòng thủ cơ bản:

Thao tác phòng thủ cơ bản:

Thao tác dẫn bóng cơ bản:

Thao tác dẫn bóng cơ bản:

Tiếp theo sẽ là một số tổ hợp phím cơ bản giúp bạn chuyền bóng đỉnh cao hơn, nhưng nhớ luyện tập thật thành thục các nút bấm cơ bản trước đã.

thao tac pes dinh cao

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số động tác, kỹ thuật cơ bản để bạn qua người hoặc múa trước mặt bạn bè.

  • Tâng bóng: Nhấn và giữ R3 như đang nhân bóng, cầu thủ sẽ thực hiện các động tác tâng bóng.
  • Kỹ thuật sút bóng bằng gót: Bạn cần canh thời điểm cầu thủ đứng quay lưng với khung thành, nhau đó nhấn nút L1 và ấn [] theo hướng chéo xuống 45 độ để có thể tạo một cú sút bằng gót.
  • Huỷ động tác. Trong trường hợp, bạn đã nhấn lệnh để thực hiện một vài động tác nào đó, mà cầu thủ chưa kịp thực hiện. Trong thời gian đó, tình huống thay đổi và bạn muốn rút lại lệnh vừa xong, bạn có thể nhấn đồng thời 2 nút R1 và R2 để huỷ.
  • Giả chạy: Có 2 cách để bạn thực hiện động tác này để có thể đánh lừa đối thủ: thứ 1, bạn nhấn nhanh 2 lần nút sang trái hoặc phải lúc cầu thủ đứng yên, hoặc bạn nhấn 2 lần nút R1 để giả chạy sang trái hoặc 2 lần R2 để giả chạy sang phải.
  • Động tác giả qua người: Bạn nhả nút LS trước khi giữ bóng, sau đó, bạn nhẫn giữ R2

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn toàn bộ các điều cơ bản nhất để bạn làm quen với PES và một số động tác nâng cao hơn. Chúc bạn sớm thành thục tựa game này và có những phút giây chơi game vui vẻ cùng bạn bè.

Leave a Response