Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021
blog

Amiibo Là Gì? Cách Sử Dụng Amiibo 2021

Amiibo Là Gì? Cách Sử Dụng Amiibo

Cùng tìm hiểu về Amiibo và cách sử dụng sản phẩm này tại Senpaigamer nhé.

Amiibo là gì ?

Amiibo la gi

Amiibo là tên gọi của các sản phẩm mô hình mô phỏng lại các nhân vật trong các tựa game của Nintendo. Với việc được tích hợp các chip NFC bên trong, các amiibo có khả năng cung cấp thêm một số dữ liệu game để kết hợp với phần mở rộng của trò chơi.

Amiibo

Các sản phẩm của amiibo thường được sản xuất dưới dạng mô hình Figure đa dạng từ Pikmin, Mario, Luigi, Princess Peach, Toad, … cho tới các nhân vật Fox, Donkey Kong, các nhân vật trong Animal Crossing. Với chất liệu cao cấp và độ chi tiết cực cao, các mô hình này không chỉ giúp mở rộng thông game mà còn được mọi người sử dụng như một đồ trang trí cực đỉnh trong ngồi nhà của mình.

Amiibo có những chức năng gì?

Amiibo có những chức năng gì?

Tăng kinh nghiệm cho nhân vật game

Tăng kinh nghiệm cho nhân vật game

Trong một số game, việc sở hữu các Amiibo giúp cho nhân vật trong game của bạn có thêm kinh nghiệm và từ đó level của nhân vật cũng được tăng lên. Cụ thể, thành công nhất với phương pháp này có thể kể đến tựa game Super Smash Bros. Tính năng này được áp dụng trên cả các phiên bản dành cho máy Nintendo Switch. Tính năng này của Amiibo mang lại cho người dùng rất nhiều thích thú. Minh chứng là số lượng Amiibo áp dụng tính năng này có sức hút vượt trội so với các dòng sản phẩm còn lại.

Tặng vật phẩm trong game

Với tính năng này, có lẽ không tựa game nào có thể vượt mặt tựa game Legend of Zelda về tính hiệu quả trong việc áp dụng chúng vào việc tăng trải nghiệm người dùng. Với việc mua các amiibo, người dùng vừa có sản phẩm mô hình để trưng bày, các nhân vật trong game của người đó cũng được sở hữu và sử dụng chúng. Có thể nói, một lần mua mà người chơi trong và ngoài game đều vui.

Mở rộng thêm màn chơi game

Mở rộng thêm màn chơi game

Với tính năng này, khi bạn mua amiibo, một số màn đặc biệt sẽ được kích hoạt trong game cho bạn. Cụ thể, trong tựa game Splatoon, Nintendo dùng Amiibo để mở rộng các màn game. Và để chơi các màn game này, người dùng mọi cách để săn lùng các amiibo mới này.

Mở khoá nhân vật game

Mở khoá nhân vật game

Ngoài mở thêm màn chơi game, tăng level, tặng vật phẩm, một số tựa game còn giúp người dùng sở hữu các nhân vật mới khi họ sở hữu các amiibo đó ngoài đời thực.

Như vậy, có thể nói, giá trị mà 1 amiibo mang lại khá cao. Đặc biệt, với một số amiibo được tung ra với bản giới hạn, các amiibo này có sức hút rất trong việc sưu tầm cũng như những trải nghiệm game mới, tính năng game mới mà chúng mang lại.

Các loại Amiibo

Các loại Amiibo

Có 2 loại amiibo phổ biến nhất.

  • Amiibo tượng, mô hình
  • Amiibo thẻ

Amiibo thẻ

Trong hai loại này, các amiibo mô hình được sưu tầm nhiều hơn, có thêm công dụng trang trí khá đỉnh, tuy nhiên các amiibo này thường có giá cao hơn các amiibo thẻ. Đối với các người dùng có tài chính hạn hẹp hơn, amiibo thẻ chính là lựa chọn tối ưu nhất với họ khi vừa tiết kiệm được không ít tiền, vừa thoả mãn được đam mê sưu tầm cũng như thỏa mãn từ những giá trị các amiibo thẻ mang lại không khác gì các amiibo mô hình trong game.

Cách sử dụng Amiibo

Bước 1: Chúng ta cần khai báo amiibo bằng cách mở Amiibo Setting trong phần Setting, sau đó chọn Register Owner and Nick Game

khai bao amiibo

Sau đó, chúng ta Scan Amiibo bằng cách đặt Amiibo lên phần NPC touch point.

scan amiibo

Như vậy, bạn đã hoàn thành bước khai báo Amiibo mới.

Bước 2: Active Amiibo trước khi vào game.

Active Amiibo

active amiibo 2

Chúng ta vào Setting game, chọn Option sau đó chỉnh Amiibo thành use amiibo.

Sau đó, chúng ta kích hoạt Amiibo trong game:

Sau đó, chúng ta kích hoạt Amiibo trong game:

Chúng ta cần di chuyển nhân vật ra chỗ trống để có thể nhận vật phẩm từ Amiibo. Các vật phẩm mới được xuất hiện trong một vòng tròn sáng.

Bước 3: Để xác nhận, chúng ta tiếp tục scan tượng Amiibo lên phần MPC một lần nữa.

scan tượng Amiibo lên phần MPC một lần nữa.

Các câu hỏi thường gặp

Hỏi: Amiibo có thể lưu nhiều game cùng một lúc không?

Trả lời: 1 Amiibo chỉ có thể lưu được dữ liệu của một game du nhất. Vì thế, nếu bạn muốn lưu dữ liệu game khác, bạn cần xoá dữ liệu cũ đi trước.

Hỏi: Khi đã nhận vật phẩm trên Amiibo, chúng ta có thể tái sử dụng Amiibo đó trên các máy chơi game tay cầm khác không?

Trả lời: Bạn hoàn toàn có thể sử dụng 1 amiibo để nhận cùng một vật phẩm trên các sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên, không phải game nào bạn cũng có thể làm như vậy. Với một số tựa game như Mario Kart 8 hay Hyrule Warriors, dữ liệu sẽ được lưu trữ thêm vào trong amiibo khi bạn sử dụng vật phẩm, muốn sử dụngg vật phẩm ở máy chơi game khác, bạn cần xoá dữ liệu cũ đi.

Hỏi: Amiibo có thật sự cần thiết không?

Trả lời: Mục đích mà amiibo tạo ra là để tăng trải nghiệm người dùng, có nghĩa là nó không ảnh hưởng gì tới các màn game chính cũng như cốt truyện chính trong game. Bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm game một cách trọn vẹn nhất nếu như bạn không quan tâm quá nhiều tới các sản phẩm liên quan game đó.

Xem thêm:

Lời kết

Có một thực trạng rất phổ biến hiện nay khi không nhiều người biết về các tính năng đặc biệt này của các Amiibo. Họ thường mua các Amiibo về với vai trò là một vật trang trí không hơn không kém. Mong rằng, qua bài viết trên, chúng ta có cái nhìn rõ ràng hơn về những gì Amiibo có thể làm được và chúng ta có thể biết và  sử dụng toàn bộ các tính năng mà Amiibo mang lại.

Leave a Response